TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

 

Trường THCS Võ Thị Sáu là một ngôi trường được tọa lạc tại Ấp 5, xã sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đống Nai. Ngôi trường được tách ra từ trường THCS Hùng Vương và thành lập theo quyết định số 233/QĐ.TC ngày 01/08/1996 của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai do bà Nguyễn Thị Thu Lan - Giám đốc Sở GD&ĐT đã ký.

Từ những ngày đầu khi mới thành lập, Tập thể Hội đồng sư phạm của trường chỉ có 09 cán bộ - giáo viên - nhân viên; trong đó cô Lê Thị Nhâm - Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng - thầy Lê Thanh Hoàng. Cơ sở vật chất của nhà trường còn vô cùng khó khăn, thiếu thốn.  Nhà trường chỉ vẻn vẹn có 5 phòng và được xây dựng dạng nhà cấp 4 vô cùng thô sơ. Trong đó bốn phòng dành cho các lớp học, một phòng còn lại để dành cho tất cả các hoạt động khác của nhà trường. Khuôn viên toàn trường là một vùng đất đai khô cằn. Trên nền sân trường còn nguyên những phiến đá lô nhô đang xen lẫn sỏi sạn. Toàn trường không một bóng cây xanh. Mùa nắng nóng, bụi đất đỏ tung mù trời nhuốm màu áo trắng tinh khôi. Mùa mưa xuống bùn đất đặc quánh như níu giữ bước chân người.

       Cùng với thời gian, ngôi trường THCS Võ Thị Sáu đã bước sang tuổi 23. Có thể, khoảng thời gian này chưa đủ dài so với tuổi đời của một ngôi trường nhưng cũng đủ sức mạnh để tạo niềm tin vững chắc cho nhân nhân dân xã nhà và các cấp lãnh đạo trong huyện, trong tỉnh.

Chính sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò trong nhà trường  nên trong từng năm học, thành tích học sinh giỏi các môn văn hóa, học sinh năng khiếu trong các kỳ thi như Hội khỏe PĐổng… do các cấp tổ chức đã đạt nhiều giải cấp Huyện, cấp Tỉnh, cấp Quốc gia và có nhiều học sinh trong đội năng khiếu TDTT cấp tỉnh.

Bên cạnh bề dày trong thành tích, Chi bộ nhà trường cũng lớn lên không ngừng. Từ ngày thành lập đến nay, Chi bộ liên tục được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh. Tổ chức Công đoàn là trung tâm kết nối tình đoàn kết cũng luôn quan tâm, chia sẻ những khó khăn, trong đời sống cán bộ - giáo viên - nhân viên trong trường. Chi đoàn phát huy tốt vai trò là đội ngũ kế cận của Đảng. Đội TNTP Hồ Chí Minh thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy. Cũng đã nhiều năm, tổ chức Công đoàn, Chi đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh được công nhận vững mạnh cấp huyện, cấp tỉnh.

Dù trong bất kì hoàn cảnh nào, tập thể cán bộ - giáo viên – nhân viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường vẫn không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, đạo đức nhà giáo; không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để chuẩn hóa về chuyên môn. Vì thế, năm nào trường cũng được UBND huyện tặng giấy khen là tập thể lao động tiên tiến, nhiều năm được công nhận tập thể lao động xuất sắc. Đồng thời, từ chính ngôi trường này nhiều thầy, cô giáo đã trở thành cán bộ quản lý gương mẫu của ngành giáo dục trong huyện nhà.

      Năm học 2017 – 2018 vừa qua, Nhà trường còn được lãnh đạo cấp Sở đánh giá là một trong những ngôi trường có cảnh quan sư phạm đẹp nhất huyện, có tượng đài Nữ anh hùng Võ Thị Sáu để giáo dục truyền thốngUống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc; có khuôn viên mô hình cột mốc Trường Sa giáo dục tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển đảo Việt Nam; có hệ thống hồ nước, hòn non bộ, cây xanh được chăm sóc và phát triển tươi tốt, tạo môi trường mát mẻ, xanh – sạch – đẹp – an toàn./.